Israel tung ảnh vệ tinh dinh Tổng thống Assad để 'dằn mặt' Syria

Israel được cho là phát thông điệp đe dọa Syria khi công bố ảnh vệ tinh chụp xe tăng, sân bay Syria và nơi ở của Tổng thống Assad.

Thống kê của Ủ.y b.an ATGT: Gần 7.000 ng.ười chế‌t vì ta‌i nạ‌n giao th.ô.ng trong 11 thá.ng
Tuesday November 26, 2019

Thống kê của Ủ.y b.an a.n t.oàn giao th.ô.ng Quốc gia ch.o th.ấy cả nước x.ảy r.a gần 16.000 v.ụ TNGT, làm chế‌t gần 7.000 ng.ười, b.ị thư‌ơng […]

The post Thống kê của Ủ.y b.an ATGT: Gần 7.000 ng.ười chế‌t vì ta‌i nạ‌n giao th.ô.ng trong 11 thá.ng appeared first on Celadon.

Ảnh vệ tinh chụp nơi ở của Tổng thống Syria Bashar al-Assad tại Damascus. Ảnh: Bộ Quốc phòng Israel.

Tuyển n.ữ Việt n.am b.ị bỏ đói, cầu thủ lên kế hoạch tự mua nồi niêu về nấu cơm để hướng tới HCV SEA Games
Tuesday November 26, 2019

Ở buổi họp báo trước trận ra quân, HLV trưởng Mai Đức Chung đã có những chia sẻ về kh.ó kh.ăn của ĐT Việt n.am trong c.ô.ng tá.c […]

The post Tuyển n.ữ Việt n.am b.ị bỏ đói, cầu thủ lên kế hoạch tự mua nồi niêu về nấu cơm để hướng tới HCV SEA Games appeared first on Celadon.

Bộ Quốc phòng Israel hôm qua công bố những hình ảnh được chụp bởi vệ tinh do thám Ofek 11 mới nhất, cho thấy các khu vực nằm sâu bên trong lãnh thổ Syria, theo Times of Israel.

Ba bức ảnh được công bố chụp lại dinh Tổng thống Syria, các xe tăng trong căn cứ quân sự Syria và sân bay quốc tế Damascus, nơi được cho là mục tiêu cuộc t.ấn c.ô.n.g t..ên l.ử.a của Israel đêm 15/9.

Ảnh vệ tinh chụp các xe tăng tại căn cứ quân sự Syria. Ảnh: Bộ Quốc phòng Israel.

ng.ười Ch.a thất thần kh.ô.ng nói nên lời khi c.on trai 6 t.uổi ngh.i b.ị M.ẹ kế s.át h.ại, gi.ấu x.á.c ở vườn mía sau nhà
Monday November 25, 2019

Trước sự r.a đ.i quá b.ất ng.ờ của ch.áu Th. ngh.i b.ị M.ẹ kế s.át h.ại, hiện ng.ười thân n.ạn nh.ân vẫn chưa hết b.àng h.oàng, kh.ô.ng m.uốn […]

The post ng.ười Ch.a thất thần kh.ô.ng nói nên lời khi c.on trai 6 t.uổi ngh.i b.ị M.ẹ kế s.át h.ại, gi.ấu x.á.c ở vườn mía sau nhà appeared first on Celadon.

Giới quan sát cho rằng bằng việc công bố ảnh chụp nơi ở của Tổng thống Bashar al-Assad, Israel đang tìm cách “dằn mặt” Syria bằng thông điệp rằng những mục tiêu quan trọng của nước  này đều nằm trong tầm ngắm của họ. Israel cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới phóng vệ tinh do thám lên quỹ đạo.

Không quân Syria hôm 15/9 khẳng định đã ngăn chặn “một cuộc t.ấn c.ô.n.g gây hấn bằng t..ên l.ử.a của Israel” nhằm vào sân bay quốc tế ở thủ đô Damascus. Các t..ên l.ử.a Israel được cho là nhắm mục tiêu vào một máy bay và một số kho vũ khí của Iran tại sân bay. 

Ảnh vệ tinh sân bay quốc tế ở thủ đô Damascus của Syria. Ảnh: Bộ Quốc phòng Israel.

Israel không đưa ra bình luận nào về cáo buộc này, song Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm 16/9 dường như đã thừa nhận quân đội Israel đứng sau cuộc t.ấn c.ô.n.g. “Israel đang nỗ lực liên tục để ngăn chặn kẻ thù tự trang bị vũ khí tiên tiến. Lằn ranh đỏ của chúng tôi sắc nét hơn bao giờ hết và quyết tâm của chúng tôi cũng mạnh hơn bao giờ hết”, Netanyahu nói trong cuộc họp nội các hàng tuần tại văn phòng của ông ở Jerusalem.

Tổ chức quan s.á.t nh.ân quyền Syria cho biết vụ không kích của Israel gây thiệt hại “đáng kể” tại sân bay Damascus nhưng chưa có thông tin về th.ương v.o.n.g.

Israel thường xuyên ném b.o.m các khu vực tại Syria, bao gồm các cơ sở quân sự xung quanh Damascus. Quân đội Israel hiếm khi bình luận về các vụ t.ấn c.ô.n.g nhằm vào quốc gia láng giềng, song nước này từng thừa nhận đã nhắm mục tiêu tới các cơ sở vũ khí, đ.ạ.n dược và các trung tâm chỉ huy của dân quân do Iran hậu thuẫn tại Syria.

Tel Aviv tuyên bố các cuộc t.ấn c.ô.n.g của nước này nhằm đáp trả việc Iran xây dựng lực lượng quân sự ở Syria, trong khi Damascus lên án các cuộc t.ấn c.ô.n.g là hành vi gây hấn chống lại quốc gia này.

Huyền Lê
The post Israel tung ảnh vệ tinh dinh Tổng thống Assad để 'dằn mặt' Syria appeared first on nhanh24h.info.