Israel có thể b.ắ.t tay với Mỹ đối phó S-300 ở Syria

Việc Nga chuyển t..ên l.ử.a S-300 cho Syria có thể thúc đẩy Israel yêu cầu Mỹ cung cấp nhiều vũ khí hiện đại để đối phó.

Cá chép đắt hàng trước ngày ô.ng c.ô.ng ô.ng Táo
Friday January 17, 2020

Trước ngày 23 thá.ng chạp âm lịch (17/1) tiễn ô.ng Táo về trời, chợ cá chép tại TPHCM rất sôi n.ổi do ng.ười dân m.uốn mua sớm, trá.nh […]

The post Cá chép đắt hàng trước ngày ô.ng c.ô.ng ô.ng Táo appeared first on Celadon.

Tiêm kích Mỹ và Israel tập trận chung năm 2015. Ảnh: IAF.

Án ch.ung th.ân cho k.ẻ n.ổ s.úng r.úng đ.ộng ở Kon Tum
Tuesday November 26, 2019

Sau khi r.a t.ay b.ắn ch.ế.t 1 ng.ười và làm 1 ng.ười khá.c b.ị th.ương tại quá.n bida ở Kon Tum, Trần Ngọc Chung cùng 3 đ.ối t.ượng […]

The post Án ch.ung th.ân cho k.ẻ n.ổ s.úng r.úng đ.ộng ở Kon Tum appeared first on Celadon.

“Israel sẽ tìm cách thuyết phục Nga hủy hoặc hoãn quyết định chuyển giao t..ên l.ử.a phòng không tầm xa S-300 cho Syria. Nếu kế hoạch này không thành công, Tel Aviv có thể lấy đó làm cái cớ để kêu gọi sự hỗ trợ từ Washington, như bổ sung nhiều vũ khí hiện đại vào biên chế”, Sputnik dẫn lời chuyên gia quân sự Adel Suleiman hôm nay nhận định.

“Mỹ có thể chuyển thêm nhiều vũ khí hiện đại cho Israel, nhằm hỗ trợ quá trình tìm điểm yếu để đối phó và tiêu diệt t..ên l.ử.a phòng không S-300”, Hamdi Bakheet, thành viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh quốc gia thuộc quốc hội Ai Cập, nhận định.

Nga từng đình chỉ hợp đồng bán 6 tổ hợp phòng không S-300PMU-2 hiện đại cho Syria hồi năm 2013 theo đề nghị của Israel. Nga sau đó định nối lại hợp đồng sau cuộc không kích của liên quân Mỹ, Anh và Pháp vào Syria hôm 14/4, nhưng không thực hiện, nhiều khả năng cũng do sức ép từ Israel.

Kon Tum: ‘Sinh vật lạ’ xuất hiện là th.ô.ng tin b.ịa đặt
Tuesday November 26, 2019

Một tài khoản Zalo đăng tải hình ảnh về ‘sinh vật lạ’ giống ng.ười ngoài hành tinh xuất hiện ở Kon Tum. Tuy nhiên, khi cơ qu.an ch.ức năng […]

The post Kon Tum: ‘Sinh vật lạ’ xuất hiện là th.ô.ng tin b.ịa đặt appeared first on Celadon.

Tuy nhiên, vụ trinh sát cơ Il-20 bị phòng không Syria b.ắ.n r.ơ.i hôm 17/9 dường như đã khiến Moskva quyết tâm trang bị loại vũ khí này cho đồng minh Damascus.

“Nga từng nhiều lần tuyên bố chuyển S-300 cho Syria nhưng không thực hiện, khiến nhiều người coi đó là một chiến thuật đàm phán với Israel. Hành động lần này sẽ rất khác, khi đích thân Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu công bố quyết định và thời điểm tiến hành. Moskva và Damascus đã ký thỏa thuận bàn giao t..ên l.ử.a S-300”, Tarek Ahmad, chính trị gia Syria tại Lebanon, cho biết.

Theo giới chuyên gia, việc chuyển các tổ hợp phòng không tầm xa S-300 cho Syria có thể khiến qu.an h.ệ giữa Nga và Israel xấu đi, vì chúng đủ sức gây khó khăn cho hoạt động tác chiến của không quân Israel trên Địa Trung Hải, cũng như hạn chế khả năng không kích nhằm vào lãnh thổ Syria.

Israel đang thực hiện nhiều biện pháp giảm căng thẳng với Nga thông qua kênh ngoại giao, nhưng dường như nước này cũng sẵn sàng tận dụng việc Syria nhận t..ên l.ử.a S-300 để tăng cường sức mạnh quân sự, đồng thời phát triển phương án đối phó với tổ hợp t..ên l.ử.a này.

Giới phân tích quân sự nhận định không quân Israel trong thời gian tới có thể tăng cường sử dụng các loại t..ên l.ử.a thông minh, máy bay không người lái do họ tự sản xuất hoặc mua của Mỹ để thực hiện các cuộc không kích trên lãnh thổ Syria.
Vũ Anh
The post Israel có thể b.ắ.t tay với Mỹ đối phó S-300 ở Syria appeared first on nhanh24h.info.