Iran cáo buộc Arab Saudi đứng sau vụ xả s.ú.ng lễ duyệt binh

Lãnh đạo tinh thần tối cao Iran khẳng định những kẻ t.ấn c.ô.n.g lễ duyệt binh ở thành phố Ahvaz đã nhận tài trợ từ Arab Saudi và UAE.

n.ữ Đại úy Hà Nội g.ây n.áo l.oạn ở sân b.ay: Kh.ô.ng d.ám mở điện thoại vì b.ị ch.ửi bới, đ.e d.ọa, m.ạt s.át
Saturday August 24, 2019

Cuộc sống đảo l.ộn khi mỗi ngày có hàng trăm cuộc gọi và tin nh.ắn gửi đến, Đại úy Lê Thị Hiền kh.ô.ng d.ám nghe máy vì đa […]

The post n.ữ Đại úy Hà Nội g.ây n.áo l.oạn ở sân b.ay: Kh.ô.ng d.ám mở điện thoại vì b.ị ch.ửi bới, đ.e d.ọa, m.ạt s.át appeared first on Celadon.

Người dân và binh sĩ Iran tìm chỗ ẩn nấp trong vụ xả s.ú.ng hôm 22/9. Ảnh: ISNA.

“Dựa theo báo cáo điều tra, hành động hèn nhát này được thực hiện bởi những kẻ được Mỹ giải cứu từ Iraq và Syria, cũng là những người nhận tiền của Arab Saudi và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE)”, AFP dẫn lời lãnh đạo tinh thần tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei hôm nay tuyên bố, đề cập tới vụ xả s.ú.ng trong lễ duyệt binh ở thành phố Ahvaz, tây nam Iran hôm 22/9.

Lãnh đạo tinh thần tối cao Iran khẳng định vụ xả s.ú.ng cho thấy Tehran đang đối mặt với nhiều kẻ địch, khẳng định sẽ “trừng trị các thủ phạm tiến hành đợt t.ấn c.ô.n.g”. Trước đó, truyền thông nhà nước Iran cáo buộc “các phần t.ử Takifiri”, cụm từ thường dùng để chỉ phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, chịu trách nhiệm cho sự việc.

Bộ trưởng Tình báo Iran Mahmoud Alavi cho biết hầu hết ngh.i ph.ạ.m liên quan tới vụ xả s.ú.ng đã bị b.ắ.t.

Với 1 triệu đô, ng.ười ta mua biệt thự còn đại gia Minh Nhựa vung tiền mua… đồng hồ sống ảo cho vui
Friday August 23, 2019

Nếu có một điều ước, hãy ước có nhiều tiền như đại gia Minh Nhựa để sống ảo b.ất ch.ấp. Cuộc sống sang chảnh của Minh Nhựa luôn là […]

The post Với 1 triệu đô, ng.ười ta mua biệt thự còn đại gia Minh Nhựa vung tiền mua… đồng hồ sống ảo cho vui appeared first on Celadon.

Vụ xả s.ú.ng hôm 22/9 khiến 29 người th.iệt m.ạng, trong đó có 12 binh sĩ Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cùng nhiều phụ nữ và trẻ em, là một trong những cuộc t.ấn c.ô.n.g tồi tệ nhất nhằm vào lực lượng hùng mạnh nhất của Iran. Những kẻ t.ấn c.ô.n.g đã xả s.ú.ng vào đám đông khi quan chức Iran tham dự sự kiện thường niên kỷ niệm ngày b.ắ.t đầu cuộc chiến cuộc chiến Iran-Iraq (1980-1988).

Vụ t.ấn c.ô.n.g xảy ra khi Mỹ và các quốc gia đồng minh vùng Vịnh đang nỗ lực cô lập Iran. Tổng thống Iran Hassan Rouhani và quan chức cấp cao cáo buộc Mỹ và các quốc gia vùng Vịnh đã kích động vụ t.ấn c.ô.n.g đẫm m.á.u này. Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley bác bỏ cáo buộc của Rouhani.
Vũ Anh
The post Iran cáo buộc Arab Saudi đứng sau vụ xả s.ú.ng lễ duyệt binh appeared first on nhanh24h.info.