Iran cáo buộc Arab Saudi đứng sau vụ xả s.ú.ng lễ duyệt binh

Lãnh đạo tinh thần tối cao Iran khẳng định những kẻ t.ấn c.ô.n.g lễ duyệt binh ở thành phố Ahvaz đã nhận tài trợ từ Arab Saudi và UAE.

Sức khỏe của Tổng B.í th.ư, Ch.ủ t.ịch nước – Giải m.ã sự qu.an t.âm của nhân dân
Thursday May 16, 2019

– Vì dân tin tưởng và h.y v.ọng nên mới mong ông có sức khỏe ổn định để tiếp tục l.ãnh đ.ạo c.ông cuộc đấu tranh xây dựng […]

The post Sức khỏe của Tổng B.í th.ư, Ch.ủ t.ịch nước – Giải m.ã sự qu.an t.âm của nhân dân appeared first on Celadon.

Người dân và binh sĩ Iran tìm chỗ ẩn nấp trong vụ xả s.ú.ng hôm 22/9. Ảnh: ISNA.

Đại gia bán lẻ Auchan vừa r.út khỏi Việt Nam: Chúng tôi kh.ông t.ìm th.ấy mô hình phù hợp!
Thursday May 16, 2019

Từ tháng 3/2018, ông Edgard Bonte – Giám đốc điều hành Auchan đã úp mở rằng tập đoàn đang gặp phải rắc rối ngh.iêm trọng tại Italia và […]

The post Đại gia bán lẻ Auchan vừa r.út khỏi Việt Nam: Chúng tôi kh.ông t.ìm th.ấy mô hình phù hợp! appeared first on Celadon.

“Dựa theo báo cáo điều tra, hành động hèn nhát này được thực hiện bởi những kẻ được Mỹ giải cứu từ Iraq và Syria, cũng là những người nhận tiền của Arab Saudi và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE)”, AFP dẫn lời lãnh đạo tinh thần tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei hôm nay tuyên bố, đề cập tới vụ xả s.ú.ng trong lễ duyệt binh ở thành phố Ahvaz, tây nam Iran hôm 22/9.

Lãnh đạo tinh thần tối cao Iran khẳng định vụ xả s.ú.ng cho thấy Tehran đang đối mặt với nhiều kẻ địch, khẳng định sẽ “trừng trị các thủ phạm tiến hành đợt t.ấn c.ô.n.g”. Trước đó, truyền thông nhà nước Iran cáo buộc “các phần t.ử Takifiri”, cụm từ thường dùng để chỉ phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, chịu trách nhiệm cho sự việc.

Bộ trưởng Tình báo Iran Mahmoud Alavi cho biết hầu hết ngh.i ph.ạ.m liên quan tới vụ xả s.ú.ng đã bị b.ắ.t.

Ca sĩ Vương Bảo Tuấn đ.ột ng.ột qua đ.ời ở tuổi 44 vì u.ng th.ư
Sunday May 19, 2019

 Sáng 19/5, nam ca sĩ Long Nhật đ.au b.uồn th.ông báo trên trang cá nhân th.ông tin Vương Bảo Tuấn – “người tình tin đồn” gắn bó cùng […]

The post Ca sĩ Vương Bảo Tuấn đ.ột ng.ột qua đ.ời ở tuổi 44 vì u.ng th.ư appeared first on Celadon.

Vụ xả s.ú.ng hôm 22/9 khiến 29 người th.iệt m.ạng, trong đó có 12 binh sĩ Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cùng nhiều phụ nữ và trẻ em, là một trong những cuộc t.ấn c.ô.n.g tồi tệ nhất nhằm vào lực lượng hùng mạnh nhất của Iran. Những kẻ t.ấn c.ô.n.g đã xả s.ú.ng vào đám đông khi quan chức Iran tham dự sự kiện thường niên kỷ niệm ngày b.ắ.t đầu cuộc chiến cuộc chiến Iran-Iraq (1980-1988).

Vụ t.ấn c.ô.n.g xảy ra khi Mỹ và các quốc gia đồng minh vùng Vịnh đang nỗ lực cô lập Iran. Tổng thống Iran Hassan Rouhani và quan chức cấp cao cáo buộc Mỹ và các quốc gia vùng Vịnh đã kích động vụ t.ấn c.ô.n.g đẫm m.á.u này. Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley bác bỏ cáo buộc của Rouhani.
Vũ Anh
The post Iran cáo buộc Arab Saudi đứng sau vụ xả s.ú.ng lễ duyệt binh appeared first on nhanh24h.info.