Học sinh Bắc Giang được gọi lên bảng bằng cách quay tên ngẫu nhiên

Để kích thích sự chủ động và hào hứng của học trò, một thầy giáo ở Bắc Giang đã áp dụng cách gọi lên bảng bằng phầm mềm quay tên ngẫu nhiên.
Mới đây, clip một thầy giáo ở Bắc Giang dùng phần mềm quay ngẫu nhiên để gọi học sinh lên bảng thu hút sự chú ý trong cộng đồng mạng. Trên màn hình tivi, vòng quay dừng ở tên ai, người đó sẽ phải trả lời câu hỏi.
Phần lớn dân mạng thích thú với cách học mới lạ, lần đầu được áp dụng. Bên cạnh đó, không ít người cho rằng các bạn trẻ sẽ có các cảm xúc khác nhau nếu được gọi lên bảng theo cách này.
Tên một bạn học sinh bất kỳ sẽ được hiện lên sau khi vòng quay dừng lại. Ảnh: Hà Trang.
Phương pháp trên được thầy giáo chủ nhiệm lớn 12A1, trường THPT Lục Ngạn 1 (Bắc Giang) áp dụng trong giờ Vật Lý.
Xuân Thiều – học sinh của lớp – cho biết đây là phần mềm do một học sinh đưa ra, thầy chủ nhiệm thấy hay nên đã cho lớp sử dụng thử. Lớp 12A1 là tập thể đầu tiên trong trường áp dụng cách gọi lên bảng này.
10X kể thường ngày, các bạn khá bị động trong việc xung phong làm bài tập cũng như phát biểu. Song khi áp dụng cách quay ngẫu nhiên, mọi người đã chủ động hơn trong việc làm bài để lúc nào cũng chuẩn bị sẵn sàng lên bảng.
Xuân Thiều cảm thấy phương pháp mới khá hay và tạo không khí vui vẻ trong giờ học. Nam sinh cho biết thêm với cách học này khiến cho ai cũng hào hứng, tạo cảm giác hồi hộp, thích thú.
Lớp 12A1, trường THPT Lục Ngạn 1 (Bắc Giang) tỏ ra khá thích thú với cách học mới lạ. Ảnh: FBNV.
Kiều Trang
The post Học sinh Bắc Giang được gọi lên bảng bằng cách quay tên ngẫu nhiên appeared first on nhanh24h.info.

Thủ môn Thái Lan lần đ.ầu lên tiếng về pha đ.á l.ại ph.ạt đền trong trận gặp Việt n.am: “Trọng tài đã có một qu.yết đ.ịnh đ.á.ng x.ấu hổ”
Friday December 06, 2019

Tình huống tr.anh c.ãi nhất trong trận U22 Thái Lan vs U22 Việt n.am chính là pha sút ph.ạt đền hỏng ăn của Tấn Sinh nhưng sau đó […]

Ngắm vườn mai ‘vô giá’ của lão nô.ng dịp Tết
Monday January 13, 2020

Đó là vườn mai gần trăm cây g.ây tiếng vang gần xa trong giới chơi cây cảnh của lão nô.ng Trương Văn Trúc (70 t.uổi), ở phường Điện […]

The post Ngắm vườn mai ‘vô giá’ của lão nô.ng dịp Tết appeared first on Celadon.

The post Thủ môn Thái Lan lần đ.ầu lên tiếng về pha đ.á l.ại ph.ạt đền trong trận gặp Việt n.am: “Trọng tài đã có một qu.yết đ.ịnh đ.á.ng x.ấu hổ” appeared first on Celadon.