Hàn Quốc 'nóng lòng' muốn kết thúc ch..iến tr.anh Triều Tiên

Việc ký tuyên bố chấm dứt ch..iến tr.anh Triều Tiên được xem là bước đệm quan trọng cho tiến trình phi h..ạt nh.ân hóa của Bình Nhưỡng.

Th.ô.ng tin mới nhất v.ụ ‘t.ung cước’ đ.á.nh liên tiếp vào l.ưng, gáy h.ọc s.inh ở Vĩnh Phúc
Tuesday November 19, 2019

Vừa qua, trên m.ạng x.ã h.ội FB l.an tr.uyền đ.oạn c.lip ghi l.ại cảnh th.ầy gi.áo dạy võ dạy h.ọc s.inh nhỏ t.uổi bằng phương pháp ‘thượng cẳng chân, hạ […]

The post Th.ô.ng tin mới nhất v.ụ ‘t.ung cước’ đ.á.nh liên tiếp vào l.ưng, gáy h.ọc s.inh ở Vĩnh Phúc appeared first on Celadon.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đi dạo tại Bình Nhưỡng hôm 20/9. Ảnh: Reuters.

“Tôi mong muốn ký tuyên bố kết thúc ch..iến tr.anh Triều Tiên sớm nhất có thể để đưa ra một dấu hiệu rằng qu.an h.ệ thù địch giữa Triều Tiên và Mỹ đã chấm dứt”, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu sau cuộc họp với Tổng thống Mỹ Donald Trump bên lề kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ hôm 24/9, theo Fox.

Theo Tổng thống Hàn Quốc, ông đã thảo luận với Trump về tuyên bố kết thúc ch..iến tr.anh và mong đợi Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ đạt thỏa thuận về vấn đề này trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới. Moon cho biết tiến trình phi h..ạt nh.ân sẽ được đẩy nhanh nếu ch..iến tr.anh Triều Tiên chấm dứt.

“Kết quả hoàn toàn phụ thuộc vào việc Mỹ có sẵn sàng cung cấp các biện pháp đối ứng một cách nhanh chóng hay không. Mỹ hứa sẽ chấm dứt qu.an h.ệ thù địch với Triều Tiên để cung cấp các đảm bảo an ninh và hướng tới xây dựng mối qu.an h.ệ Mỹ – Triều mới. Những hành động này cần phải được thực hiện song song”, Tổng thống Hàn Quốc nói thêm.

Hạ Brunei 6-0, U22 Việt n.am khởi đ.ầu SEA Games mỹ mãn
Monday November 25, 2019

 Ở trận ra quân môn bóng đ.á n.am SEA Games 30 chiều 25-11-2019, U22 Việt n.am đã dễ dàng đ.á.nh bại U22 Brunei 6-0, trong đó có một […]

The post Hạ Brunei 6-0, U22 Việt n.am khởi đ.ầu SEA Games mỹ mãn appeared first on Celadon.

Một trong những thỏa thuận đạt được giữa Moon và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh tuần trước là Bình Nhưỡng sẽ đóng cửa vĩnh viễn cơ sở h..ạt nh.ân Yongbyon nếu Mỹ có biện pháp tương ứng. Yongbyon được cho là cơ sở chính trong chương trình h..ạt nh.ân của Triều Tiên. “Các biện pháp tương ứng” không được nêu cụ thể nhưng giới quan sát tin rằng đó là tuyên bố chấm dứt ch..iến tr.anh. Bình Nhưỡng cũng nhiều lần kêu gọi Mỹ ký tuyên bố kết thúc ch..iến tr.anh Triều Tiên như một biện pháp bảo vệ chế độ.

“Tất cả những gì chúng ta biết là Moon và Trump đã nói về tuyên bố chấm dứt ch..iến tr.anh. Điều này sẽ được thảo luận khi Trump gặp Kim Jong-un lần hai và tuyên bố chấm dứt ch..iến tr.anh có thể được ký trong năm nay”, giáo sư Park Won-gon thuộc Đại học Handong Global nhận định.

Huyền Lê
The post Hàn Quốc 'nóng lòng' muốn kết thúc ch..iến tr.anh Triều Tiên appeared first on nhanh24h.info.