Hai binh sĩ Israel bị b.ắ.t vì cáo buộc quấy rối tình d.ục phụ nữ Palestine

Hai binh sĩ bị cáo buộc chạm vào bộ phận “kín” của nhiều phụ nữ Palestine trong lúc kiểm tra, thậm chí còn buộc họ phải cởi bỏ quần áo.

c.on trai đại gia điện gi.ó miền Tây b.ị b.ắt
Sunday August 18, 2019

Tô Cô.ng Lý, 35 t.uổi, Phó tổng giám đốc Cô.ng ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Du lịch Cô.ng Lý ở Cà Mau b.ị c.áo b.uộc […]

The post c.on trai đại gia điện gi.ó miền Tây b.ị b.ắt appeared first on Celadon.

Lực lượng an ninh Israel tại trạm kiểm soát Qalandiya tháng 7/2016. Ảnh: AFP.

Phi c.ô.ng Nga hạ cánh A321 hiểm hóc hơn cả ‘phép màu sô.ng Hudson’
Sunday August 18, 2019

Việc phi c.ô.ng Nga hạ cá.nh a.n t.oàn chiếc A321, sau khi hỏng hoàn toàn cả hai đ.ộng c.ơ dù mới đạt đến độ cao thấp, là nhiệm […]

The post Phi c.ô.ng Nga hạ cánh A321 hiểm hóc hơn cả ‘phép màu sô.ng Hudson’ appeared first on Celadon.

Tòa án quân sự Jaffa, Israel hôm 23/9 quyết định mở rộng lệnh b.ắ.t gi.ữ đối với một lính ch..iến đ.ấ.u và một quan sát viên an ninh bị cáo buộc dùng vũ lực quấy rối tình d.ục phụ nữ Palestine và tr.ộ.m cắp tiền khi làm nhiệm vụ tại trạm kiểm soát Qalandiya ở Bờ Tây, theo RT.

Theo cáo buộc, hai binh sĩ thuộc Đơn vị Tuần tra Biên giới của quân cảnh đã chạm vào những bộ phận “kín” của phụ nữ Palestine trong lúc kiểm tra họ, đôi khi còn buộc họ phải cởi bỏ quần áo. Hai quân nhân cũng bị cáo buộc ăn cắp tiền mặt của người Palestine tại trạm kiểm soát.

Tòa án tin rằng những hành vi sai phạm của hai binh sĩ này có thể cấu thành tội phân biệt chủng tộc. “Bên cạnh việc quấy rối tình d.ục, cáo buộc về hành vi tr.ộ.m cắp, c.ư.ớ.p bóc và lạm dụng quyền lực xuất phát từ việc phân biệt chủng tộc”, thẩm phán Ihsan Halabi tuyên bố.

Nhờ dân m.ạ.ng, c.ô gái đ.òi bạn trai b.ao đi châu Âu mới cưới được th.ỏ.a mong ước
Saturday August 24, 2019

Mới đây, dân m.ạ.ng thay mặt chàng trai giúp c.ô gái đ.òi bạn trai b.ao đi châu Âu mới cưới được th.ỏa mong ước bằng l.oạt ảnh ch.ế. […]

The post Nhờ dân m.ạ.ng, c.ô gái đ.òi bạn trai b.ao đi châu Âu mới cưới được th.ỏ.a mong ước appeared first on Celadon.

Trong khi một binh sĩ phủ nhận lời buộc tội, Tổng Tư lệnh Quân đội Ariella Segal nhấn mạnh “những nghi ngờ nghiêm trọng” vẫn còn và yêu cầu điều tra bổ sung. 

Trạm kiểm soát Qalandiya thường được xem là điểm nóng của sự căng thẳng giữa quân đội Israel và người Palestine. Những người đi qua trạm kiểm soát thường phàn nàn về việc bị thẩm vấn một cách gắt gao.

Căng thẳng giữa Israel và Palestine lên đỉnh điểm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 12/2017 công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel . Các cuộc đụng độ gần trạm kiểm soát Qalandiya xảy ra liên tục khi người Palestine biểu tình kêu gọi chấm dứt việc Israel phong tỏa dải Gaza suốt 12 năm qua. Hơn 180 người Palestine đã th.iệt m.ạng và hàng nghìn người khác b.ị th..ương kể từ khi các cuộc biểu tình bùng n.ổ ở Gaza hôm 30/3.

Huyền Lê
The post Hai binh sĩ Israel bị b.ắ.t vì cáo buộc quấy rối tình d.ục phụ nữ Palestine appeared first on nhanh24h.info.