Công nhân dọn rác trong lòng hồ thủy điện Bản Vẽ

Hai đơn vị với hàng chục công nhân và các phương tiện cơ giới đang dọn rác thải trong lòng hồ thủy điện Bản Vẽ sau mưa lũ.
Trao đổi với Zing.vn, ông Tạ Hữu Hùng, Phó giám đốc Công ty thủy điện Bản Vẽ, cho biết từ ngày 16/9, nhà máy đã tiến hành thu dọn rác thải trong lòng hồ.
“Chúng tôi thuê hai công ty Hà Lâm và công ty Lâm nghiệp Tương Dương với hàng chục công nhân tập trung dọn rác. Dự kiến trong một hoặc hai ngày tới sẽ thông tuyến cho các tàu thuyền qua lại, còn dọn dẹp sạch sẽ lòng hồ thì phải mất thời gian dài”, ông Hùng nói.
Trước đó, ngày 11/9, Công ty thủy điện Bản Vẽ có văn bản xin ý kiến về việc thu dọn rác thải lòng hồ sau đợt mưa lũ kéo dài vào cuối tháng 7 và tháng 8.
Ngày 13/9, Tổng công ty phát điện 1 có văn bản phúc đáp đồng ý cho công ty thực hiện thu dọn rác xung quanh và trong đập thủy điện Bản Vẽ. Đồng thời, công ty cần xúc gọn đất đá, xử lý các vị trí sạt lở, đảm bảo vận hành các tổ máy, phục vụ các công trình giao thông để người dân đi lại.
Công ty thủy điện Bản Vẽ thuê hai công ty thu dọn rác. Ảnh: Thủy điện cung cấp.
Theo cán bộ kỹ thuật về môi trường của Công ty thủy điện Bản Vẽ, các năm trước kinh phí dọn rác khoảng 500 triệu đồng thì năm nay phải gấp 6-7 lần. Số tiền dọn rác do nhà máy trích từ nguồn sản xuất kinh doanh. Lý do là năm nay lượng rác thải khổng lồ từ thượng nguồn các sông suối đổ về lòng hồ gây cản trở cho việc tham gia giao thông.
Công ty thuê hai đơn vị dọn rác, dự kiến phải mất hơn nửa tháng để dọn dẹp sạch sẽ lòng hồ.
Cơn bão số 4 kèm theo mưa lũ vừa qua khiến các huyện miền núi Nghệ An chịu ảnh hưởng nặng nề. Nước đổ về hồ khối lượng rất lớn, kèm theo đó là rác thải, nhiều cây gỗ lớn nhỏ, đổ xuống lòng hồ thủy điện Bản Vẽ.
Xe vận chuyển rác thải thực vật đến điểm tập kết để xử lý. Ảnh: Thủy điện cung cấp.
Một số nơi tập trung nhiều xác cây như xã Hữu Khuông, Mai Sơn, Nhôn Mai…. Xác cây đầy lòng hồ gây khó khăn cho việc đi lại và tiềm ẩn nguy cơ t.ai n.ạ.n cho người lưu thông trên hồ thủy điện Bản Vẽ.
Sau khi đi kiểm tra thực tế, Sở Tài nguyên Môi trường tham mưu cho UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu Công ty thủy điện Bản Vẽ thuê đơn vị để dọn dẹp rác thải, đảm bảo vệ sinh môi trường cho lòng hồ.
Hồ thủy điện Bản Vẽ có diện tích 45 km2, nằm trong khu vực của 7 xã của hai huyện Kỳ Sơn và Tương Dương. Dung tích hồ là 1,8 tỷ m3 nước.
Thủy điện Bản Vẽ cách TP Vinh khoảng 200 km. Ảnh: Google Maps.
Phạm Hòa
The post Công nhân dọn rác trong lòng hồ thủy điện Bản Vẽ appeared first on nhanh24h.info.

r.ơi n.ước m.ắ.t hành trình xuyên đêm của cậu b.é 10 t.uổi đi nh.ận thi hài b.ố, khi M.ẹ và b.à lên xe hoa với ch.ồng mới
Wednesday November 27, 2019

10 giờ sá.ng ngày 15/11, Đặng Văn Khuyên, h.ọc s.inh lớp 5D, Tr.ường t.iểu học Thành Long, xã Thành Long, huyện h.àm Yên, Tuyên Quang đang ngồi trong […]

b.é g.ái 3 thá.ng t.uổi ng.uy k.ịch vì uống sữa non pha với sữa M.ẹ
Thursday January 23, 2020

Thấy tr.ẻ biếng ăn, g.ia đ.ình đã pha sữa non của Hàn Quốc với sữa M.ẹ cho b.é uống và d.ẫn đ.ến tr.ẻ b.ị tím tái toàn thân, […]

The post b.é g.ái 3 thá.ng t.uổi ng.uy k.ịch vì uống sữa non pha với sữa M.ẹ appeared first on Celadon.

The post r.ơi n.ước m.ắ.t hành trình xuyên đêm của cậu b.é 10 t.uổi đi nh.ận thi hài b.ố, khi M.ẹ và b.à lên xe hoa với ch.ồng mới appeared first on Celadon.