Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ vụ bác sĩ siêu âm nhầm th..ai c.h.ết lưu

th..ai phụ và gia đình hoang mang khi nghe kết quả siêu âm là th..ai 6 tuần tuổi t.ử lưu. Tuy nhiên, sau đó th..ai phụ này thăm khám nơi khác thì th..ai nhi vẫn phát triển tốt.
Liên quan đến vụ bác sĩ ở Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) siêu âm nhầm “th..ai nhi 6 tuần tuổi t.ử lưu”, ngày 14/9, ông Hoàng Văn Đức, Chánh Văn phòng Sở Y tế Thừa Thiên – Huế, cho biết đơn vị vừa nhận được công văn chỉ đạo của Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra và xử lý các sai phạm (nếu có) của cá nhân và đơn vị thuộc Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy; đến ngày 20/9 phải có báo cáo cụ thể lên Bộ.
Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy, địa điểm xảy ra sự việc. Ảnh: Điền Quang.
Bộ chỉ đạo Sở y tế yêu cầu Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy xác minh và báo cáo ngay toàn bộ sự việc và cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và các cơ quan truyền thông, giải quyết dứt điểm thông tin về trường hợp này.
Ngoài ra, Sở y tế cần tăng cường kiểm tra các cơ sở chăm sóc sức khỏe sinh sản trong việc tuân thủ các quy trình chuyên môn kỹ thuật, đặc biệt là quy trình sản khoa. Nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như tinh thần, thái độ phục vụ trong khám bệnh.
Trước đó,sáng 11/9, th..ai phụ Huỳnh Thị Ny đến khám th..ai tạiKhoa chẩn đoán hình ảnh – Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy, và được chẩn đoán “th..ai 6 tuần t.ử lưu” khiến cả gia đình hoang mang.
Sau đó, người nhà tiếp tục đưa th..ai phụ đến khám th..ai tại Phòng khám Đa khoa Medic (TP Huế) và Bệnh viện Đại học Y dược Huế thì nhận được kết quả hoàn toàn trái ngược,đó là “th..ai đang phát triển”, “th..ai đang tiến triển trong t.ử cung”.
Theo Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là bác sĩ siêu âm đã vội vàng đưa ra kết luận khi chưa làm các xét nghiệm cận lâm sàng khác.
“Tuy chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng nhưng sự việc khiến gia đình th..ai phụ hoang mang, lo lắng”, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy cho biết.
Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy. Ảnh: Google Maps.
Theo Điền Quang/ Zing
The post Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ vụ bác sĩ siêu âm nhầm th..ai c.h.ết lưu appeared first on nhanh24h.info.


Thursday January 01, 1970