Bố trí nơi ở, cấp nhu yếu phẩm cho n.ạ.n nh.â.n vụ ch.á.y tại Đê La Thành

99 nhân khẩu của địa phương và nhiều người dân tạm trú bị thiệt hại sau vụ h..ỏa h.o.ạ.n. Quận Ba Đình cùng với Bệnh viện Nhi bước đầu hỗ trợ tiền mặt và lo chỗ ở tạm cho các n.ạ.n nh.â.n.
Ngày 18/9, lãnh đạo UBND quận Ba Đình thông tin về vụ h..ỏa h.o.ạ.n chiều 17/9 tại khu nhà trọ trên đường Đê La Thành (gần cổng Bệnh viện Nhi Trung ương).
Ông Nguyễn Trung Dũng, Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình, cho biết đám ch.á.y không gây thiệt hại về người nhưng đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống dân cư. Lãnh đạo quận đã tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có thiệt hại.
Ông Nguyễn Trung Dũng chia sẻ tại buổi giao ban báo chí. Ảnh: Ngọc Tân.
Bố trí nơi ở tạm
Theo số liệu sơ bộ, có 19 căn nhà bị ch.á.y, gồm 31 hộ với 99 nhân khẩu chịu thiệt hại từ vụ h..ỏa h.o.ạ.n. Trước mắt, quận Ba Đình đã chỉ đạo các đơn vị bố trí nơi ở tạm tại nhà văn hóa phường Ngọc Khánh và chu cấp nhu yếu phẩm. Tổng mức hỗ trợ tiền mặt của quận và phường cho mỗi hộ gia đình là 3 triệu đồng.
Tại nhà văn hóa phường Ngọc Khánh hiện có 26 người gồm 19 người lớn và 7 trẻ em đã được bố trí nơi ở tạm. 
Đối với những gia đình bệnh nhi thuê trọ chịu ảnh hưởng, Bệnh viện Nhi Trung ương đã hỗ trợ 1 triệu đồng cho mỗi trường hợp, đồng thời cung cấp nhu yếu phẩm và chỗ ở tạm.
Cảnh tan hoang, đổ nát sau vụ ch.á.y. Ảnh: Ngọc Tân.
Trao đổi với Zing.vn, ông Dũng cho biết lực lượng chức năng của quận đang tiếp tục thống kê thiệt hại để có những bước hỗ trợ tiếp theo giúp người dân ổn định cuộc sống.
Trả lời câu hỏi về thực trạng phòng ch.á.y sơ sài, kém hiệu quả tại khu xóm trọ bị h..ỏa h.o.ạ.n, lãnh đạo quận Ba Đình khẳng định công tác phòng ch.á.y chữa ch.á.y, tuyên truyền vận động nhân dân thường xuyên được quận quan tâm. Công tác kiểm tra cũng được lực lượng phòng ch.á.y chữa ch.á.y tổ chức tích cực, có kiểm tra và nhắc nhở.
Chưa rõ việc cho phép ông Hiệp ‘Khùng’ xây lại nhà trọ hay không
Về việc xóm trọ bị ch.á.y rụi, trong đó có dãy nhà trọ 15.000 đồng của ông Nguyễn Thế Hiệp, lãnh đạo quận Ba Đình chưa nói rõ có đồng ý cho ông Hiệp xây lại nhà trọ mới hay không mà chỉ khẳng định sẽ làm đúng theo quy định.
Về công tác xử lý h..ỏa h.o.ạ.n, lãnh đạo quận cho biết lực lượng chữa ch.á.y cơ sở đã có mặt kịp thời, bước đầu tham gia khống chế ngọn lửa. Khi đám ch.á.y bùng phát lớn, các lực lượng đã triển khai nhiều phương án, đấu nối nguồn nước từ hồ Ngọc Khánh để dập lửa.
Ông Nguyễn Thế Hiệp, chủ nhà trọ 15.000 đồng. Ảnh: Việt Linh.
Số lượng cán bộ chiến sĩ được huy động chữa ch.á.y là gần 200 người với 13 xe cứu hỏa. Phó giám đốc Công an TP Hà Nội đã trực tiếp xuống hiện trường ngay trong đêm. Công an các quận Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ, Hoàn Kiếm được huy động đến chữa ch.á.y, hỗ trợ người dân di tản.
Hiện trường vụ ch.á.y đã được phong tỏa để bảo vệ tài sản, tránh người dân xâm phạm. Cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ ch.á.y.
Ngọc Tân
The post Bố trí nơi ở, cấp nhu yếu phẩm cho n.ạ.n nh.â.n vụ ch.á.y tại Đê La Thành appeared first on nhanh24h.info.

Xe tải t.ô.ng nh.óm h.ọc s.inh khi đi học về, 1 e.m t.ử v.ong, 1 e.m ng.uy k.ịch
Saturday January 11, 2020

Trên đường đi học về, nh.óm h.ọc s.inh Tr.ường THCS Nguyễn Thành n.am x.ảy r.a v.a ch.ạm với ô tô tải ch.ạy cùng chiều kh.iến 2 e.m th.ương […]

TP.HCM: n.am th.anh n.iên d.ọa t.ung ảnh n.óng để ép b.é g.ái 14 t.uổi qu.an h.ệ t.ình d.ục
Tuesday November 26, 2019

Quen nhau qua m.ạng x.ã h.ội, mặc dù b.é g.ái chỉ mới 14 t.uổi nhưng n.am th.anh n.iên vẫn có ý định gi.ở tr.ò đ.ồi b.ại. th.anh n.iên […]

The post TP.HCM: n.am th.anh n.iên d.ọa t.ung ảnh n.óng để ép b.é g.ái 14 t.uổi qu.an h.ệ t.ình d.ục appeared first on Celadon.

The post Xe tải t.ô.ng nh.óm h.ọc s.inh khi đi học về, 1 e.m t.ử v.ong, 1 e.m ng.uy k.ịch appeared first on Celadon.