Báo Triều Tiên chỉ trích Mỹ trong ngày Kim – Moon gặp mặt lần ba

Tờ Rodong Sinmun khẳng định Mỹ phải chịu trách nhiệm cho sự đình trệ trong tiến trình đàm phán phi h..ạt nh.ân hóa bán đảo Triều Tiên.

435/455 đại biểu Quốc hội ‘khước từ’ chỉ định thầu Long Thành cho ACV
Wednesday November 27, 2019

Chiều 26.11, Quốc hội đã biểu quyết th.ô.ng qua Nghị quyết về b.áo c.áo ngh.iên c.ứu khả thi sân b.ay Long Thànhvới 435/455 đại biểu tá.n thành (90,06% tổng […]

The post 435/455 đại biểu Quốc hội ‘khước từ’ chỉ định thầu Long Thành cho ACV appeared first on Celadon.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong lễ đón tại sân bay quốc tế Sunnan, Bình Nhưỡng, sáng 18/9. Ảnh: Reuters.

Truy b.ắt đ.ối t.ượng ng.áo đ.á ch.é.m 6 ng.ười t.ử v.ong ở Thái Nguyên
Thursday December 26, 2019

Sá.ng nay, 26-12, CA tỉnh Thái Nguyên cho biết đang đ.iều tr.a truy b.ắt đ.ối t.ượng ng.áo đ.á dùng d.ao ch.ém 6 ng.ười t.ử v.ong. Khoảng 5h ngày […]

The post Truy b.ắt đ.ối t.ượng ng.áo đ.á ch.é.m 6 ng.ười t.ử v.ong ở Thái Nguyên appeared first on Celadon.

Trong bài xã luận với tiêu đề “Ai hủy hoại tiến trình đàm phán”, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng lao động Triều Tiên, khẳng định việc Mỹ đơn phương yêu cầu Triều Tiên phi h..ạt nh.ân hóa nhưng không tuyên bố kết thúc ch..iến tr.anh là nguyên nhân chính dẫn tới đàm phán bế tắc, theo Korea Times.

“Mỹ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tình trạng các cuộc đàm phán Mỹ – Triều không có tiến triển”, tờ báo viết. “Đặc biệt là bởi Mỹ không cho thấy tinh thần sẵn sàng xây dựng niềm tin thông qua việc thực hiện những điều đã hứa, bao gồm tuyên bố kết thúc ch..iến tr.anh, mà chỉ khăng khăng đặt mục tiêu ‘giải giáp vũ khí h..ạt nh.ân lên hàng đầu’”.

Tờ báo nhấn mạnh Triều Tiên cam kết thực hiện bổ sung các biện pháp “thiện chí” nếu Mỹ có những bước đi nhằm xây dựng niềm tin. Theo tờ báo, Mỹ chưa làm được gì đáng kể trong khi Triều Tiên đã làm rất nhiều việc, chẳng hạn như ngừng thử h..ạt nh.ân và t..ên l.ử.a, phá hủy bãi thử h..ạt nh.ân Pyonggye-ri hay trao trả tự do cho các công dân Mỹ bị Triều Tiên b.ắ.t.

Chân dung 9 b.ị c.áo trong v.ụ á.n n.ữ s.inh đi giao gà chiều 30 Tết b.ị h.iếp d.âm, s.át h.ại ở Điện Biên
Thursday December 26, 2019

Sá.ng 26/12, b.ị c.áo Vì Văn Toá.n và cá.c đ.ồng ph.ạm đã được dẫn giải đến sân vận đ.ộng có sức chứa 10.000 ng.ười để chuẩn b.ị tiến […]

The post Chân dung 9 b.ị c.áo trong v.ụ á.n n.ữ s.inh đi giao gà chiều 30 Tết b.ị h.iếp d.âm, s.át h.ại ở Điện Biên appeared first on Celadon.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sáng nay đáp máy bay xuống Bình Nhưỡng và được lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đón tại sân bay quốc tế Sunan. Tổng thống Hàn Quốc dự kiến thăm Triều Tiên trong ba ngày và có hai cuộc họp với lãnh đạo Triều Tiên. Đây là cuộc họp thượng đỉnh lần ba giữa Moon và Kim sau hai cuộc họp hồi tháng 4 và tháng 5. Vấn đề phi h..ạt nh.ân hóa và cải thiện qu.an h.ệ giữa các bên vẫn là ưu tiên hàng đầu trong hội nghị lần này.
Vũ Hoàng
The post Báo Triều Tiên chỉ trích Mỹ trong ngày Kim – Moon gặp mặt lần ba appeared first on nhanh24h.info.