Báo Triều Tiên chỉ trích Mỹ trong ngày Kim – Moon gặp mặt lần ba

Tờ Rodong Sinmun khẳng định Mỹ phải chịu trách nhiệm cho sự đình trệ trong tiến trình đàm phán phi h..ạt nh.ân hóa bán đảo Triều Tiên.

Lên M’Drắk, ‘đ.ột nh.ập’ vào hang đ.á của ô.ng Đặng Lê Nguyên Vũ đã từng ở 6 năm: Nơi th.ô.ng linh giữa trời và đất
Monday November 25, 2019

Có trong mơ tôi cũng kh.ô.ng nghĩ rằng, cuộc gặp gỡ giữa tôi và Đặng Lê Nguyên Vũ ở M’Drắk lần này l.ại diễn ra trong hang đ.á, […]

The post Lên M’Drắk, ‘đ.ột nh.ập’ vào hang đ.á của ô.ng Đặng Lê Nguyên Vũ đã từng ở 6 năm: Nơi th.ô.ng linh giữa trời và đất appeared first on Celadon.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong lễ đón tại sân bay quốc tế Sunnan, Bình Nhưỡng, sáng 18/9. Ảnh: Reuters.

Dân m.ạng b.ức x.úc trọng tài ph.ạt thẻ vàng U23 Việt n.am như ‘phát lì xì’
Thursday January 16, 2020

Trên nhiều diễn đàn, dân m.ạng b.ày tỏ sự kh.ô.ng hài lòng trước qu.yết đ.ịnh của trọng tài Mohanad Qasim Eesee Sarray trong trận giữa U23 Việt n.am […]

The post Dân m.ạng b.ức x.úc trọng tài ph.ạt thẻ vàng U23 Việt n.am như ‘phát lì xì’ appeared first on Celadon.

Trong bài xã luận với tiêu đề “Ai hủy hoại tiến trình đàm phán”, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng lao động Triều Tiên, khẳng định việc Mỹ đơn phương yêu cầu Triều Tiên phi h..ạt nh.ân hóa nhưng không tuyên bố kết thúc ch..iến tr.anh là nguyên nhân chính dẫn tới đàm phán bế tắc, theo Korea Times.

“Mỹ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tình trạng các cuộc đàm phán Mỹ – Triều không có tiến triển”, tờ báo viết. “Đặc biệt là bởi Mỹ không cho thấy tinh thần sẵn sàng xây dựng niềm tin thông qua việc thực hiện những điều đã hứa, bao gồm tuyên bố kết thúc ch..iến tr.anh, mà chỉ khăng khăng đặt mục tiêu ‘giải giáp vũ khí h..ạt nh.ân lên hàng đầu’”.

Tờ báo nhấn mạnh Triều Tiên cam kết thực hiện bổ sung các biện pháp “thiện chí” nếu Mỹ có những bước đi nhằm xây dựng niềm tin. Theo tờ báo, Mỹ chưa làm được gì đáng kể trong khi Triều Tiên đã làm rất nhiều việc, chẳng hạn như ngừng thử h..ạt nh.ân và t..ên l.ử.a, phá hủy bãi thử h..ạt nh.ân Pyonggye-ri hay trao trả tự do cho các công dân Mỹ bị Triều Tiên b.ắ.t.

ch.ủ t.ịch tỉnh Hà Giang và 2 nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ b.ị k.ỷ l.uật
Thursday January 23, 2020

– Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký cá.c qu.yết đ.ịnh về việc th.i h.ành k.ỷ l.uật ch.ủ t.ịch, Phó ch.ủ t.ịch UBND tỉnh Hà Giang đối với […]

The post ch.ủ t.ịch tỉnh Hà Giang và 2 nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ b.ị k.ỷ l.uật appeared first on Celadon.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sáng nay đáp máy bay xuống Bình Nhưỡng và được lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đón tại sân bay quốc tế Sunan. Tổng thống Hàn Quốc dự kiến thăm Triều Tiên trong ba ngày và có hai cuộc họp với lãnh đạo Triều Tiên. Đây là cuộc họp thượng đỉnh lần ba giữa Moon và Kim sau hai cuộc họp hồi tháng 4 và tháng 5. Vấn đề phi h..ạt nh.ân hóa và cải thiện qu.an h.ệ giữa các bên vẫn là ưu tiên hàng đầu trong hội nghị lần này.
Vũ Hoàng
The post Báo Triều Tiên chỉ trích Mỹ trong ngày Kim – Moon gặp mặt lần ba appeared first on nhanh24h.info.